trang chủ tin tức xe Hình ảnh Porsche Macan EV trên đường thử, giá có thể thấp hơn Taycan

Hình ảnh Porsche Macan EV trên đường thử, giá có thể thấp hơn Taycan

Có thể phiên bản thuần điện của Porsche Macan sẽ là một lựa chọn thay thế Taycan với giá bán rẻ hơn.

Hiện mẫu Taycan có giá từ 90.000 USD tại Mỹ, nhưng mẫu Macan thuần điện được cho là sẽ có giá khởi điểm 80.000 USD, trong khi "người anh em" Audi Q6 e-tron sẽ có giá thậm chí rẻ hơn.

Đã gần đến ngày chính thức ra mắt Macan EV, mẫu SUV thuần điện đầu tiên của Porsche, nên không bất ngờ khi các nguyên mẫu cuối cùng không còn được ngụy trang kỹ nữa khi ra đường chạy thử. 

Porsche Macan EV lộ diện trên đường thử, giá có thể rẻ hơn Taycan - 1

Bản Cayenne thuần điện sẽ là lựa chọn thay thế Taycan hợp lý hơn, vì nó cùng kích thước và Porsche cũng đã xác nhận việc đang phát triển phiên bản này. Dự kiến sớm nhất là năm 2026, xe sẽ có mặt trên thị trường.

Tuy nhiên, vì Macan bản máy xăng vẫn bán chạy hơn Cayenne, nên việc bản chạy điện của Macan được lựa chọn ra mắt trước có lẽ hợp lý hơn.

Một số nguồn tin cho biết Macan EV sẽ có giá bán từ khoảng 80.000 USD, thấp hơn so với mức khởi điểm 90.000 USD của Taycan bản sedan và 102.000 USD của Taycan Cross Turismo.

Tuy nhiên, mức giá 80.000 USD sẽ không đi cùng công suất 603 mã lực và mô-men xoắn hơn 1.000Nm mà Porsche hứa hẹn khi sử dụng nền tảng khung gầm PPE dành cho xe điện. Để có thể sở hữu thông số đó, khách hàng có thể phải bỏ ra hơn 100.000 USD.

Và nếu thấy mức giá 80.000 USD vẫn vượt quá khả năng, bạn có thể tham khảo mẫu Audi Q6 e-tron cũng dùng nền tảng khung gầm PPE nhưng giá rẻ hơn một chút.

Cánh săn ảnh đã săn được chiếc Macan hầu như không được ngụy trang nhưng do điều kiện thời tiết, hình ảnh không được đẹp như khi chụp dưới trời nắng.

Xung quanh đèn LED ở cả hai bên đầu và đuôi xe đã được dán băng dính, nhưng vẫn có thể thấy chi tiết cản va, gồm đèn pha, cảm biến phía trước được bố trí ở trung tâm, giúp truyền dữ liệu tới các hệ thống hỗ trợ lái.

Hiểu rằng không phải ai cũng đã sẵn sàng chuyển sang dùng ô tô điện, nên Porsche dự kiến tiếp tục bán mẫu cũ song song với mẫu mới, ít nhất là trong thời gian đầu.

Một số hình ảnh xe Macan EV trên đường chạy thử:

Porsche Macan EV lộ diện trên đường thử, giá có thể rẻ hơn Taycan - 2
Porsche Macan EV lộ diện trên đường thử, giá có thể rẻ hơn Taycan - 3
Porsche Macan EV lộ diện trên đường thử, giá có thể rẻ hơn Taycan - 4
Porsche Macan EV lộ diện trên đường thử, giá có thể rẻ hơn Taycan - 5
Porsche Macan EV lộ diện trên đường thử, giá có thể rẻ hơn Taycan - 6
Porsche Macan EV lộ diện trên đường thử, giá có thể rẻ hơn Taycan - 7
Porsche Macan EV lộ diện trên đường thử, giá có thể rẻ hơn Taycan - 8
Porsche Macan EV lộ diện trên đường thử, giá có thể rẻ hơn Taycan - 9
Porsche Macan EV lộ diện trên đường thử, giá có thể rẻ hơn Taycan - 10

(Theo dantri.com.vn)

xe mới về

Salon O to Anh Chau