trang chủ tin tức xe Land Cruiser FJ có kích cỡ như Corolla Cross, sẽ trình làng vào cuối năm nay

Land Cruiser FJ có kích cỡ như Corolla Cross, sẽ trình làng vào cuối năm nay

Theo thông tin từ chuyên trang Best Car Web ở Nhật, cũng như các hồ sơ đăng ký bản quyền thương mại tại Australia, mẫu xe cỡ nhỏ Toyota Land Cruiser sẽ sớm ra mắt.

Từng được hé lộ kiểu dáng thông qua hình ảnh teaser trong lễ ra mắt mẫu Land Cruiser Prado, thế hệ mới của Land Cruiser FJ chính là thành viên nhỏ nhất trong gia đình Land Cruiser.

Theo thông tin ban đầu và hình ảnh đồ họa được chia sẻ trên trang Best Car Web, mẫu Land Cruiser FJ sẽ có kích thước tương đương Toyota Corolla Cross - dài 4.490mm và rộng 1.825 mm, nhưng cao hơn một chút - khoảng 1.840mm so với mức 1.825mm của Corolla Cross.

Chiều dài cơ sở được cho là 2.500mm, ngắn hơn nhiều so với mức 2.850mm của Land Cruiser Prado, và có trọng lượng khoảng 1,7 tấn.

Land Cruiser FJ chỉ nhỏ như Corolla Cross, sẽ ra mắt vào cuối năm nay - 1

Land Cruiser FJ được cho là có kích thước tương đương Corolla Cross (Ảnh: Best Car Web).

Mẫu Land Cruiser FJ được cho là sẽ sử dụng động cơ xăng 2.0L hút khí tự nhiên và/hoặc động cơ hybrid xăng - điện dung tích 2.5L giống như mẫu Toyota RAV4 hiện tại.

Ở xe RAV4, động cơ 2.0L cho công suất 173 mã lực và mô-men xoắn 203Nm, còn động cơ xăng 2.5L (mã A25A-FXS) của hệ thống hybrid cho công suất 178 mã lực và mô-men xoắn 221Nm, kết hợp với một mô-tơ điện ở cầu trước và một mô-tơ điện ở cầu sau, cho sức mạnh lần lượt là 120 mã lực/202Nm và 54 mã lực/121Nm.

Hiện chưa có thông tin về kết cấu thân xe, khi có nhiều luồng thông tin khác nhau. Theo trang Best Car Web, đó sẽ là khung dạng thang như các mẫu Land Cruiser khác. Trong khi đó, theo trang Carguide, đó sẽ là khung gầm liền khối của các mẫu SUV khác mang thương hiệu Toyota.

Theo trang Carsguide, kỹ sư trưởng phụ trách chế tạo mẫu Land Cruiser Prado - ông Masaya Uchiyama - từng chia sẻ rằng Toyota có thể sẽ cho ra mắt một mẫu Land Cruiser sử dụng kết cấu khung gầm liền khối giống như Land Rover.

Trong khi đó, Toyota cũng có thể sử dụng nền tảng khung gầm IMV-O giống như với mẫu Toyota Hilux Champ, thay vì nền tảng TNGA-F dạng thang giống Land Cruiser 250.

Theo trang Best Car Web, dự kiến mẫu Land Cruiser FJ sẽ ra mắt tại Nhật Bản vào quý III năm nay.

(Theo dantri.com.vn)

xe mới về

Salon O to Anh Chau