trang chủ tin tức xe Mercedes-AMG GT63 SE Performance có công suất mạnh tới 805 mã lực

Mercedes-AMG GT63 SE Performance có công suất mạnh tới 805 mã lực

GT63 SE Performance là mẫu xe sản xuất thương mại, sở hữu khả năng tăng tốc hàng đầu.

Mercedes-AMG GT63 SE Performance đã chính thức được giới thiệu tới người tiêu dùng toàn cầu thông qua cuộc đua F1 diễn ra tại Thượng Hải.

 

Mercedes-AMG GT63 SE Performance được cho là mẫu xe sản xuất thương mại nhanh nhất và mạnh mẽ nhất mà Mercedes-AMG từng chế tạo. Để có được điều này, mẫu sedan thể thao đã được trang bị động cơ biturbo V8 kết hợp với một động cơ điện gắn phía sau, sản sinh công suất lên đới 805 mã lực.

Chỉ riêng động cơ đốt trong đã tạo ra công suất 603 mã lực, nhưng con số ấn tượng hơn có lẽ là mô-men xoắn tổng 1.420Nm. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hệ thống AMG Performance 4Matic+ biến thiên hoàn toàn và được trang bị đi kèm với hộp số AMG Speedshift MCT 9G chín cấp.

Trong hoạt động bình thường, động cơ điện chỉ dẫn động cầu sau, nhưng khi phát hiện trượt, lực có thể được truyền về phía trước. Mercedes cho biết AMG GT 63 S E Performance đạt tốc độ 100km/h trong thời gian 2,8 giây, chính thức là mẫu AMG thương mại có khả năng tăng tốc nhanh nhất.

Dung lượng pin chỉ 6,1 kWh, công suất liên tục 70kW và công suất cực đại 150kW. Xe được sạc thông qua hộ sạc tích hợp 3,7kW với dòng điện xoay chiều tại trạm sạc, hộp gắn tường hoặc ổ cắm gia đình.

Theo công bố của nhà sản xuất, phạm vi hoạt động hoàn toàn bằng điện của Mercedes-AMG GT63 SE Performance là 13km. Trọng tâm của pin là hiệu suất, do đó Mercedes giữ pin ở nhiệt độ tối ưu để cung cấp nhiều năng lượng nhất khi cần thiết.

Mercedes-AMG GT63 SE Performance được hãng định vị là mẫu xe thể thao hiệu năng, do đó xe được trang bị hệ thống lái trục sau và hệ thống treo AMG Active Ride Control với tính năng ổn định chống nghiêng thân xe, hay phanh gốm carbon.

Các heo phanh 6 piston kẹp đĩa 16,5 inch được trang bị phía trước và đĩa 15 inch với các heo 1 piston ở phía sau. Mercedes-AMG GT63 SE Performance được cung cấp tuỳ chọn mâm xe lên đến 21 inch.

Về thiết kế, Mercedes-AMG GT63 SE Performance gần như không có khác biệt so với AMG GT63 tiêu chuẩn. Điểm nhận biết duy nhất là logo ở cửa cốp và cổng sạc nằm ở đuôi xe bên phải.

Giá xe Mercedes-AMG GT63 SE Performance sẽ được công bố vào cuối năm 2024.

 (Theo xehay.vn)

xe mới về

Salon O to Anh Chau